皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Nữ doanh nhân thầm lặng trên thương trường

admin2023-03-187Tài xỉu online uy tín

Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Nghiêm Thùy Lan:

Tự hào nữ lao động ngành dầu khí

Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Nghiêm Thùy Lan. Ảnh: Hoàng Anh

Với số lượng nữ gần 14.000 người, chiếm tỷ lệ gần 20% CBCNV toàn ngành, phụ nữ Petrovietnam luôn phát huy đậm nét phẩm chất người Dầu khí, là hậu phương vững chắc, người giữ lửa trong gia đình, vừa đảm nhận tốt ở nhiều vị trí công việc quan trọng mang tính đặc thù của ngành kinh tế kỹ thuật công nghiệp với yêu cầu và áp lực cao. Nhiều thành tích cao trong nghiên cứu, sáng kiến, sáng chế, lao động sáng tạo của phụ nữ ngành dầu khí góp phần không nhỏ vào hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đơn cử, phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và thi đua học tập nâng cao trình độ, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng hình ảnh người phụ nữ dầu khí trí tuệ, năng động, sáng tạo, nhân ái, nghĩa tình.

Nữ lao động ngành dầu khí luôn nhận được sự quan tâm của Tập đoàn. Ảnh: Khắc Kiên

Trên hết, nữ lao động được đảm bảo việc làm, đời sống, thu nhập và môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc, có nhiều cơ hội để phát triển. Phẩm chất, năng lực, bản lĩnh của phụ nữ dầu khí trong khó khăn càng được khẳng định và phát huy góp phần bồi đắp văn hóa, hình ảnh phụ nữ dầu khí.

Dù ở cương vị nào vẫn luôn tận tụy, cống hiến; tích cực nghiên cứu, lao động sáng tạo góp phần không nhỏ vào việc tiết giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, tham gia tích cực phong trào đoàn thể và hoàn thành tốt vai trò người con, người vợ, người mẹ trong gia đình. Nữ lao động là lực lượng không nhỏ để chung tay xây dựng văn hóa Dầu khí với giá trị cốt lõi: Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình. 

Với sự chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, người lao động ngành Dầu khí, Petrovietnam đã vượt qua thách thức, gặt hái nhiều thành tích toàn diện. Trong thành công chung đó có sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của các nữ cán bộ, người lao động ngành Dầu khí.

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 Trần Quý Dân:

Tạo điều kiện tối đa cho lao động nữ làm việc

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 Trần Quý Dân. Ảnh: Khắc Kiên

Trên cương vị Chủ tịch Công đoàn từ 2012 đến nay, tôi luôn nhiệt tình, trách nhiệm cao, sáng tạo trong triển khai công việc và tổ chức các hoạt động công đoàn, luôn tìm được nét mới trong hoạt động, nhất là trong các chương trình phúc lợi dành cho lao động nữ.

Trong đó, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức hội nghị người lao động, nhiệm vụ của công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các cán bộ, công nhân viên, người lao động; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phụ cấp ưu đãi và các chế độ quy định khác.

May 10 chiếm đông lao động nữ lên công tác quan tâm, chăm sóc luôn được chú trọng. Ảnh: Khắc Kiên

Ngoài ra, thường xuyên, phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện và tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn cho người lao động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà giáo Việt Nam 20/11, Quốc tế phụ nữ 8/3, dịp Tết Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Nguyên đán. Chỉ đạo Ban Nữ công tổ chức hoạt động ý nghĩa; quan tâm tạo điều kiện cho lao động nữ tham gia các hoạt động, phong trào của phụ nữ nói riêng và của toàn May 10 nói chung.

Nhanh nhạy và sáng tạo trong tổ chức các hoạt động công đoàn như: Chương trình “Tết sum vầy - Chợ quê ngày Tết”, Chuyến xe “đưa người lao động về quê đón Tết” với các hoạt động đổi mới hàng năm, qua đó tạo được sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể người lao động.

,

新2网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Đặc thù May 10 có tỷ lệ nữ chiếm khoảng 80%, với cương vị của mình, tôi luôn quan tâm đến hoạt động, đảm bảo các chính sách cho lao động nữ cao hiệu quả. Tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nữ hoàn thành nhiệm vụ được giao theo quy định, hưởng các chế độ phúc lợi, tuyên truyền, tập huấn về bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ, nhưng vẫn giữ được thiên chức của người phụ nữ đối với gia đình.

May 10 là một môi trường nhân bản, luôn lấy “Con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển doanh nghiệp”. Hiện, May 10 là một trong số ít doanh nghiệp có các công trình phúc lợi phục vụ cho người lao động và xã hội. Trong đó có trường Mầm non chăm sóc hơn 300 cháu là con CBCNV; Phòng Y tế, điểm sinh hoạt văn hóa công nhân... tạo điều kiện cho người lao động yên tâm với công việc.

Tổng Giám đốc Công ty CP MISA Đinh Thị Thúy:

MISA giữ vững vị thế công nghệ thông tin đồng hành cùng doanh nghiệp

Tổng Giám đốc Công ty CP MISA Đinh Thị Thúy. Ảnh: Khắc Kiên

Gần 30 năm  kinh nghiệm cung cấp  các giải pháp công nghệ, đảm nhận vị trí quản lý chủ chốt  khi hơn 7 năm giữ vai trò Tổng Giám đốc điều hành quy mô gần 2.500 nhân  viên tại 5 văn phòng, trung tâm trên toàn quốc, chỉ đạo triển khai phần mềm phục vụ hơn 270.000 khách hàng, tôi tự hào góp phần nhỏ bé đưa công ty không ngừng lớn mạnh, nhiều năm liền nằm trong Top 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam cùng các giải thưởng danh giá.

Năm 2023, giới chuyên gia dự báo về viễn cảnh thế giới chuẩn bị bước vào cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Vì vậy, mục tiêu lớn nhất của MISA trong năm 2023 là đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vững vàng vượt qua khó khăn.

Từ dịch bệnh Covid-19 đến thời kỳ kinh tế nhiều biến động, chỉ có thích ứng và chuyển đổi số kịp thời là doanh nghiệp có nhiều cơ hội nhất và vươn lên phát triển mạnh mẽ. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tối ưu lợi nhuận, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm được “điểm nóng” thông qua báo cáo trực quan tức thì để đưa ra quyết định kịp thời.

Theo đó, MISA chú trọng đẩy mạnh phát triển các nền tảng phù hợp với mọi quy mô và lĩnh vực giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn chung. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nền tảng MISA AMIS sẽ giúp doanh nghiệp có bức tranh tổng thể về tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh ngay trên hệ thống thông qua báo cáo từ 4 phần mềm nghiệp vụ: Tài chính – kế toán, marketing – bán hàng, nhân sự và điều hành.

Nữ nhân viên MISA đang tư vấn cho khách hàng. Ảnh: Khắc Kiên

Với mô hình hội tụ dữ liệu, MISA AMIS hiện đã đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp về mặt kết nối, giúp tăng tính liên thông và kế thừa dữ liệu. Nhờ liên kết chặt chẽ, dữ liệu được hội tụ tập trung tại một hệ thống, phục vụ phân tích và báo cáo các chỉ số tổng thể. Từ đó, doanh nghiệp nắm được biến động và có quyết sách kịp thời.

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp khó khăn trong việc vay vốn, MISA phát triển nền tảng MISA Lending giúp doanh nghiệp dễ dàng vay vốn từ mạng lưới đối tác tài chính của Việt Nam. Giải pháp này được xem là đặc biệt cần thiết trong giai đoạn doanh nghiệp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay hiện nay.

Còn nền tảng MISA ASP sẽ giúp kết nối với các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế với chi phí hợp lý. Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp siêu nhỏ vừa tối ưu chi phí, vừa chuyển đổi số công tác tài chính-kế toán một cách hiệu quả.

MISA cũng đã chuẩn bị sẵn nhiều kịch bản, đảm bảo nguồn lực tối đa để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động. MISA cũng cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định doanh nghiệp và nhanh chóng nắm bắt cơ hội để gia tăng khả năng cạnh trên thị trường.

 

 

网友评论

1条评论

热门标签